Kinh doanh

9 ĐIỀU CÁC GIÁM ĐỐC SẢN XUẤT CẦN LƯU Ý
Giám đốc Sản xuất là lãnh đạo cấp cao chuyên giám sát quá trình sản xuất và điều phối mọi các hoạt động để đảm bảo quy trình sản xuất diễn ra đúng kế hoạch, đáp ứng nhu cầu sản phẩm của khách hàng, đem lại giá trị cho cả khách hàng và doanh nghiệp. Dưới đây là 9 điều các giám đốc sản xuất cần lưu ý để phát triển toàn diện, nâng cao hiệu quả sản xuất cho doanh nghiệp:
9 NHIỆM VỤ CHÍNH CỦA GIÁM ĐỐC NHÂN SỰ
Giám đốc nhân sự là người đứng đầu và chịu giám sát bộ phận nhân sự trong doanh nghiệp. Mọi người đều biết rằng giám đốc nhân sự có vai trò quan trọng trong hoạt động của doanh nghiệp nhưng ít người nắm rõ được giám đốc nhân sự phải thực hiện nhiệm vụ nào.  
MICROSOFT CỨU APPLE!? - TẦM NHÌN CỦA BILL GATES
Bill Gates hay William Henry "Bill" Gates III là doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra. Đối thủ lớn nhất của Microsoft trong lĩnh vực máy tính và phần mềm cho đến thời điểm này vẫn luôn là Apple. Nhưng liệu bạn có biết Microsoft đã từng làm bá chủ trong lĩnh vực phần mềm máy tính; còn Apple thì trên bờ vực sụp đổ, phải dùng hết sức bấu víu lấy đối thủ để sống sót qua khủng hoảng phá sản. Khi đó, tháng 8/1977, Microsoft đã đầu tư tới 150 triệu USD và giúp giá trị cổ phiếu của Apple hồi phục trở lại. Chính vị CEO Steve Job đã phải cảm ơn Bill Gates vì đã trao cho công ty của ông cơ hội đi tiếp để phát triển sản phẩm mới đối đầu với Microsoft. Vậy tự hỏi liệu lòng tốt của Microsoft có đã vô tình "nuôi nhầm hổ dữ" hay không?
14 kỹ năng quản lý nhân sự mỗi CEO cần có
Trong môi trường kỹ thuật số ngày nay, các công ty đang mong đợi đội ngũ quản lý có thể nâng cấp bộ kỹ năng của họ và vượt ra ngoài các nhiệm vụ truyền thống. Đây là cách một công ty có thể phát triển mạnh mẽ theo thời gian. Dưới đây, 14 thành viên Hội đồng Nhân sự của Forbes nêu ra các kỹ năng nhân sự họ thấy hữu ích và lý do tại sao.  
5S Kaizen thực sự có ý nghĩa gì?
Tất cả các tổ chức đều muốn trở nên hiệu quả hơn và giảm thiểu lãng phí; họ muốn hợp lý hóa hoạt động và tăng doanh thu. Nhưng, thường thì câu hỏi là: nên bắt đầu từ đâu?
Giao tiếp hiệu quả - kiên trì và chắc chắn
Nếu bạn là một nhà quản lý thường xuyên truyền tải những thông điệp giống nhau, lặp đi lặp lại, thông qua nhiều phương tiện truyền thông, đừng cảm thấy tồi tệ về sự kiên trì của mình! Theo nghiên cứu mới của giáo sư Trường Kinh doanh Harvard Tsedal B. Neeley và Paul M. Leonardi cùng Elizabeth M. Gerber của Đại học Northwestern, cách giao tiếp này có tác dụng giúp các dự án hoàn thành nhanh chóng.
TẠO DỰNG TÂM LÝ AN TOÀN CHO NHÂN VIÊN
Theo giáo sư Amy Edmondson của Trường Kinh doanh Harvard (Harvard Business School), “Tạo dựng tâm lý an toàn cho nhân viên không phải là điều diễn ra thường xuyên trong hầu hết các tổ chức, nhưng đó là sứ mệnh quan trọng để làm tốt trong một thế giới phức tạp và thay đổi liên tục như hiện nay”.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC